Đồ chơi trẻ em | Do choi tre em

Trang chủ » Cách chọn đồ chơi » Các mẹ vất vả tìm kiếm đồ chơi trẻ em cho các con

Các mẹ vất vả tìm kiếm đồ chơi trẻ em cho các con

Advertisements
DANH MỤC ĐỒ CHƠI TRẺ EM KIDSLAND 87 NÚI TRÚC

Cảm ơn các bạn đã đón đọc những tin tức  được cập nhập của Blog!

Dành cả buổi sáng Chủ nhật để đi mua đồ chơi cho bé trai hơn 1 tuổi, anh chị Khiêm – Thu ở Ngọc Lâm, Long Biên (Hà Nội) đành lắc đầu quay về mà không được một món nào. Cả một dãy phố chuyên bán đồ chơi cho  con nít  từ Hàng Lược đến, Lương Văn Can, Hàng Quạt… chan chứa Do choi tre em  Trung Quốc . “Tìm mãi mới thấy cửa hàng LEGO ở 17 Lương Văn Can thì chỉ bán đồ cho trẻ lớn 3 tuổi trở lên. Một cửa hàng ở Hàng Quạt bán đồ chơi Mỹ, Nhật thì giá trên trời. 195.000 đồng một con vịt cao su to chỉ bằng nắm tay”, chị Thu kể.

Chị Thu cho biết thêm, ngay trên phố Hàng Lược một con vịt hệt như thế giá chỉ 15.000 đồng. Nếu mua loại nhỏ hơn, thì 60.000 – 70.000 đồng một túi 12 con. “Giá cả quá chênh lệch khiến mình thực thụ lần khần”, chị Thu nói. Anh Khiêm chồng chị thì giữ quan điểm, thà mua ít nhưng chất còn hơn là mua nhiều mà mua đồ độc hại. Nhưng chị Thu cũng có lý lẽ riêng: “con trẻ cần nhiều đồ chơi vì chúng mau chán. Một món đồ chơi con nít vài hôm là chán, mà nếu mua toàn đồ hiệu thì lương hai vợ chồng không thể kham nổi”.

Một ông chủ shop đồ chơi con nít ở phố Lương Văn Can cương trực tuyên bố: “Cửa hàng nhà tôi chỉ bán đồ Trung Quốc. Anh nào nói bán đồ Việt Nam là nói láo. Nếu anh mua được đồ Việt Nam thật về đây tôi sẽ trả tiền cho”. Cửa hàng của ông chuyên bán các loại xe, nôi cho , từ xe đẩy, xe ăn bột, đến xe chim tập đi… Ông chủ cửa hàng này giải thích, trước đây cửa hàng ông cũng bán xe ăn bột của một doanh nghiệp ở Sài Gòn, nhưng giá cao, nhưng không kiên cố bằng hàng Trung Quốc nên ế dài. “Dần dần thì chẳng ai mua, chắc hãng đó cũng đóng cửa nên không thấy giao hàng nữa”, ông nói.

Bà chủ cửa hàng đồ chơi con nít ở 22 Hàng Lược cũng cùng quan điểm. Chị cho rằng, nhiều người cứ ấn tượng Do choi tre em Trung Quốc là độc hại, hiểm nhưng thực tại thì đồ chơi nhựa Việt Nam chất lượng kém hơn nhiều. “Bằng mắt thường cũng có thể thấy nhựa hàng Trung Quốc trong hơn hẳn hàng Việt. NhựaTrung Quốc được lọc tốt hơn nhiều”, chị này vừa nói vừa đưa hai hộp xếp hình lên làm chứng. Tuy nhiên,  khi rà kỹ ngay món đồ được gọi là hàng Việt, ngoài mẩu giấy nhỏ ghi sản xuất tại Việt Nam còn lại toàn chữ, mác Trung Quốc. Chị này giải thích rằng: “Hàng Việt nhưng mượn nhãn hiệuTrung Quốc”.

Theo các chủ cửa hàng ở Hàng Lược, Lương Văn Can… họ cốt tử bán sỉ cho các đại lý, các cửa hàng nhỏ lẻ của các tỉnh. Ngay cả các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm lớn cũng đến lấy lại đồ chơi từ các đầu nậu này. Chị Hiền, nhân viên hiệu sách Đông Tây, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) cho biết, cũng có nhiều người hỏi đồ chơi con nít Việt Nam nhưng họ hỏi rồi xem, rồi lại lắc đầu không mua. chung cục thì họ vẫn thường chọn mua  do choi tre em củaTrung Quốc. Đồ chơi con nít của Việt Nam cốt tử bằng gỗ, các bảng tính ít mẫu mã. Trong khi đó, theo chị Hiền, đồ chơi con nít Trung Quốc nhỏ xinh, đa dạng màu sắc, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu, mọi lứa tuổi nên dễ dàng cho người mua chọn lọc.

Có nhiều cách để chủ cửa hàng giải thích về sự thiếu vắng đồ chơi Việt Nam trong cửa hàng của mình. Tuy nhiên, có một thực tại không thể chối cãi là lợi nhuận lớn từ việc buôn đồ chơi Trung Quốc. Mức giá bán cho người tiêu dùng đã rẻ, nhưng đồ chơi con nít Trung Quốc mua ở nguồn còn rẻ hơn gấp nhiều lần. Tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái, giá mỗi món bán 60.000 – 70.000 đồng như túi 12 con vịt   thả chậu tắm bán ở Hà Nội thì ở cửa khẩu giá chỉ 20.000 – 30.000 đồng. Chỉ hơn 100 km từ Lạng Sơn về Hà Nội, giá cả đã có thể tăng gấp 2-3, thậm chí 4 lần một món hàng.

bây chừ, để đối phó với lực lượng rà, các cửa hàng bán đồ chơi con nít đều có tem ghi xuất xứ, cỗi nguồn, nhưng khó có thể kiểm chứng độ chuẩn xác của các loại tem này. Ngay cả trường hợp tem giả, bị phát hiện thì mức phạt cũng không đáng với mức lời. Theo Nghị định 06/2008 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, vi phạm nhãn mác hàng hóa bị phạt từ 50.000 đến 200.000 đồng và mức cao nhất là 10 triệu đồng nhưng điều kiện là số lượng vi phạm trị giá đến 100 triệu đồng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

TAG Đồ chơi trẻ em kidsland

Cách chọn đồ chơi trẻ em
%d bloggers like this: