Đồ chơi trẻ em | Do choi tre em

Trang chủ » Cách chọn đồ chơi » Siết chặt quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em | Đồ chơi cho bé

Siết chặt quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em | Đồ chơi cho bé

Advertisements

 Ông Trần Minh Dũng – Chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết như trên khi thảo luận với phóng viên một số vấn đề liên hệ đến cuộc thanh tra này. 
Ông Trần Minh Dũng – Chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết như trên khi thảo luận với phóng viên một số vấn đề liên hệ đến cuộc thanh tra này.


 – Thưa ông! Hiện người dân rất quan hoài đến chất lượng đồ chơi trẻ nít bởi thực tiễn là nhiều đồ chơi kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy thực trạng quản lý vấn đề này như thế nào? Ông Trần Minh Dũng – Chánh Thanh tra Bộ KH&CN. (Ảnh: Trần Hồng)

 -Ông Trần Minh Dũng : Năm 2009, Bộ đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật về đồ chơi trẻ nít theo Luật Tiêu chuẩn (Quy chuẩn 03). Tuy nhiên, để Quy chuẩn đi vào cuộc sống từ năm 2010 Bộ cũng như Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có rất nhiều văn bản chỉ dẫn yêu cầu các cơ sở sinh sản, các chi cục quản lý trên địa phương cũng như các tổ chức chứng thực trong sinh sản, du nhập những lô hàng nhập hàng về để bảo đảm chất lượng trước khi lưu thông ra thị trường.

Trên ý thức đó từ năm 2009 đến 2012 hầu như các sở đã có hoạt động khai triển quản lý, kể cả hoạt động thanh tra, thẩm tra. Đặc biệt trong năm 2012, thanh tra 11 Sở đã tiến hành thanh tra 109 cơ sở, xử phạt 25 cơ sở vi phạm, chi cục Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng của 39 tỉnh cũng đã tiến hành thẩm tra 406 cơ sở với khoảng hơn 29 nghìn mẫu đồ chơi, phát hiện khoảng hơn 10 nghìn mẫu không bảo đảm quy định để được lưu thông. Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Bộ KH&CN cũng thẩm tra một số tỉnh cũng thấy rằng tỉ lệ vi phạm đẵn phát hiện đó là không hợp quy, không chứng thực hợp quy, dán nhãn hợp quy không đúng…

Sau khi phân tách thực trạng quản lý và tuân luật pháp qua các cuộc thanh tra, thẩm tra nêu trên, Bộ thấy rằng cho đến thời khắc này có đủ điều kiện để có thể tiến hành cuộc thanh tra diện rộng trên toàn quốc. Thứ nhất, các cơ sở sinh sản, những người sinh sản kinh dinh đồ chơi đủ thời kì nhận thức để vận dụng quy chuẩn 03; các cơ quan quản lý cũng đã có hoạt động quản lý theo nghĩa vụ. Thứ nữa là, hạ tầng kỹ thuật đã đáp ứng được đề nghị quản lý, cụ thể, các trọng tâm kỹ thuật đều có thể kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo đề nghị của Quy chuẩn. Cho đến nay 7 cơ    Mua tàu hỏa thomas ở đâu    sở như: trọng tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, 2, 3, QUACERT và 3 cơ sở chỉ định của nước ngoài tại Việt Nam cũng đều có thể thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý hóa liên hệ đến vấn đề đồ chơi trẻ nít. do vậy cuộc tổng thẩm tra diện rộng trên toàn quốc sẽ đánh giá một cách khách quan hoạt động quản lý đáp ứng, chấp hành luật pháp của các cơ sở sinh sản, kinh dinh, du nhập.Nhiều cửa hàng bán đồ chơi trẻ nít không hợp chuẩn. (Ảnh minh họa, nguồn: Vietnam+)

 -“Vấn nạn” đồ chơi không an toàn, kém chất lượng không phải mới xuất hiện. Để kiểm soát chặt và tiến tới loại bỏ hoàn toàn những đồ chơi ác hại này, Bộ đã và đang có những biện pháp cụ thể gì?Đợt thanh tra này sẽ giao hội vào đối tượng nào thưa ông? 

-Cơ sở sinh sản đồ chơi trẻ nít trong nước không lớn, đẵn giao hội ở một số tỉnh thành lớn (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội), còn đẵn là du nhập (mối manh du nhập lớn hầu như được kiểm soát), đáng lưu ý nhất là những cửa hàng buôn bán. Đợt này thanh tra sẽ giao hội vào siêu thị lớn (họ có tinh thần hơn và có chứng thực hợp quy).Việc đồ chơi chưa được chứng thực và ban bố hợp quy thì được xử lý ngay theo hành vi chưa chứng thực, chưa có tem hợp quy đã đưa vào lưu thông và loại đồ chơi này thì không cần phải lấy mẫu, vì đã được xử lý và không được phép đưa vào lưu thông. Nhưng đối với loại đồ chơi đã được chứng thực và đủ tem hợp quy theo quy định thì các lực lượng thanh tra, thẩm tra quan hoài nếu vẫn còn ngờ thì có thể phải lấy mẫu để thí nghiệm, bởi tem hợp quy có khi được chứng thực từ lô này rồi lại tự in tự dán vào lô khác, chủng loại đồ chơi khác chưa được chứng thực. Có như vậy cuộc thanh tra này mới bảo đảm sự giao hội kiểm soát chém đẹp hơn các loại đồ chơi đưa vào lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên, một vấn đề khó khăn trong quá trình khai triển cuộc thanh tra là vấn đề hàng hóa nhập lậu, tiểu ngạch chưa được kiểm soát về chất lượng, đặc biệt là từ các cửa hàng nhỏ lẻ và hộ gia đình bày bán đồ chơi trẻ nít từ nguồn nhập không chính thức này. bởi vậy, Bộ KH&CN đã chọn thời khắc vào khoảng tháng 8, tháng 9, tức thị thời khắc chuẩn bị Tết Trung thu, nhu cầu mua bán đồ chơi trẻ nít nhiều nhất trên thị trường làm đợt cao điểm để tổ chức cuộc thanh tra này.

 -Có quan điểm cho rằng các cơ sở sinh sản hay cơ sở du nhập đã “nhờn” với các biện pháp xử phạt hành chính bởi mức xử phạt chưa cao. Vậy    Đồ chơi nhật bản    nghị định mới có khắc phục được những tồn tại này? 

-hiện giờ xử phạt được vận dụng theo Nghị định 54 ban hành năm 2009, tại Điều 16 quy định mức xử phạt 10-15 triệu đồng đối với cơ sở sinh sản hay cơ sở du nhập hay cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, Nghị định này còn bất hợp lý vì chưa tính đến quy mô, thuộc tính của hoàng hóa vi phạm, nên vận dụng chưa nhiều. hiện giờ, Bộ đang được Thủ tướng Chính phủ giao xây dựng Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng để thay thế Nghị định 54 và thích hợp với luật xử lý vi phạm hành chính mới. Nghị định này sẽ khắc phục được những tồn tại nêu trên và lại có mức phạt tối đa tương đối cao, đủ để răn đe hơn.

 – Cuộc tổng thanh tra diễn ra trên diện rộng như vậy thì việc thẩm tra một cách đầy đủ và chất lượng đã là tương đối khó nhưng việc quản lý với tình trạng các cơ sở sinh sản kinh dinh ứng phó sau thanh tra lại tái diễn vi phạm còn khó hơn. Để hạn chế tình trạng này, Thanh tra KH&CN sẽ kết hợp với đơn vị nào thực hành? 

-đích thực tranh tra diện rộng đồ chơi trẻ nít với mong muốn nâng cao tinh thần của người sinh sản kinh dinh và tăng cường sự kiểm soát về thị trường đồ chơi của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, đối tượng nhập lậu hiện giờ là vấn nạn mà ta chưa kiểm soát được, trong đó đồ chơi trẻ nít cũng không phải là ngoại lệ.

Cũng như các cuộc thanh tra chuyên đề những năm trước, không chỉ dừng lại tại cuộc thanh tra diện rộng, mà tùy theo tình hình quản lý tại từng địa phương để có thể tiếp kiến thanh tra và việc thanh tra đã trở nên nhiệm vụ thẳng tắp trong quản lý của Sở tại địa phương. thực tiễn năm 2012, khi Bộ chưa khởi động nhiều tỉnh vẫn tiến hành thanh tra đối với đồ chơi trẻ nít theo nghĩa vụ quản lý của họ. Bộ khởi động cuộc thanh tra diện rộng chuyên đề nhằm đánh giá tổng quan, dùng sức mạnh của toàn ngành, cùng kết hợp với ngành khác để đánh giá tổng quan hiện trạng trên toàn quốc về tinh thần chấp hành luật pháp về lĩnh vực này ra sao của đối tượng kinh dinh, buôn bán, sinh sản. song song cũng nâng cao nhận thức cho họ, nâng cao nghĩa vụ quản lý quốc gia tại các địa phương, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Sau cuộc thanh tra diện rộng tạo đà cho các tỉnh thực hiệc tiếp kiến và duy trì kết quả và thực hành nghĩa vụ quản lý của mình trên thị trường.

Do cửa hàng bán đồ chơi nhỏ lẻ đưa vào lưu thông rất nhiều, bởi vậy Thanh tra sẽ kết hợp với cơ quan Quản lý thị trường, Giáo dục đào tạo, Công an kinh tế.

 -Xin cảm ơn ông! 

 Phương Nga – thần tình (thực hành) 


 Đồ chơi cho bé  tại Kidsland được du nhập chính hãng từ các công ty Đồ chơi trẻ nít nức tiếng trên thế giới, được các bạn nhỏ rất yêu thích như: Takara Tomy, Bandai, Maisto, Munchkin,….
Kidsland cảm ơn bạn đã dành thời kì theo dõi, và yêu thích sản phẩm Đồ chơi giúp đem lại sự sáng ý cho bé của chúng tôi.
Vậy bạn có băn khoăn những đồ chơi giúp bé yêu của bạn điều gì không nhỉ?
Giúp bé yêu của bạn tăng khả năng nhận biết màu sắc, chữ, số, âm thanh, khả năng logic, và nhận thức thế giới xung quanh ưng chuẩn việc chơi đồ chơi…
Giúp bé tăng khả năng vận động, sự khéo léo#, tinh anh, phát triển hoàn thiện các cảm quan, thể chất và trí não… nhưng quan yếu hơn cả là đồ chơi mang lại cho bé và bạn những phút chốc vui vẻ.
Xem Thêm các Bài viết tại:

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

TAG Đồ chơi trẻ em kidsland

Cách chọn đồ chơi trẻ em
%d bloggers like this: